Tìm SP theo giá

Tìm SP theo hãng

Hướng dẫn trượt patin cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trượt patin cho người mới bắt đầu

Bởi vì môn inline skating có rất nhiều thể loại: fitness, speed skating, slalom, hockey, inline figure skating, aggressive skating... Những bạn nữ muốn đi patin để hóng mát (và để giảm cân) có thể chọn thể loại đường trường (tạm gọi là vậy, có thể tên gọi ko chính xác). Các bạn chỉ cần tập luyện để đi sao đỡ tốn sức và kiểm soát tốc độ là có thể tham gia đi 1 vòng biễn hoặc ra Paradise, các con phố mua sắm ở Vũng Tàu... đi dạo mát vù vù ... Những bạn nào thích kỹ thuật có thể chọn thể loại slalom (đi lượn qua mấy cái ly nhựa để cách đều nhau)). Những bạn nào thích bay nhảy thì có thể chơi aggressive...

Kỹ thuật trượt căn bản
Nói về vấn đề này là không bao giờ thừa, để có một lực đẩy lớn và trượt được vũng vàng, các bạn phải có một tư thế chuẩn ngay từ ban đầu. Mục đích cơ bản của việc này là tìm được một tư thế thăng bằng trước khi trượt. Và sau đây là một số lời khuyên cho những ai mới tập....

1.Tư thế của thân.
Cơ thể bạn phải thoải mái, hơi cong, nếu bạn thẳng người quá thì trọng tâm sẽ cao và sẽ gây khó khăn trong di chuyển. Càng thấp thì chúng ta càng thăng bằng . Cần chú ý là chân bạn cũng phải cong chứ không riêng gì thân. Nếu bạn mới tập mà muốn thử gập người không cong chân thì tôi khuyên bạn nên có đủ đồ bảo vệ.


2.Mắt nhìn
Mắt luôn nhìn thẳng ra phía trước, tất nhiên là để nhìn thấy và tránh những chướng ngại vật. Nếu bạn nhìn xuống đất hay chân bạn, thứ nhất bạn không có thăng bằng, thứ hai như đã nói phản xạ của bạn chưa đủ để tránh "hòn gạch" với khoảng cách gần.


3.Đầu gối
Hơi cong về phía trước và đươc thả lỏng để tránh tình trạng lưng bị gập lại.

4.Tay
Hơi cong và được đặt ở phía trước. Gan bàn tay úp xuống, nên nhớ là không bao giờ nên cứng tay vì khi trượt, tay vung nhịp nhàng sẽ giúp bạn thăng bằng hơn.

5.Chân
Hai chân cong sẽ giúp bạn thăng bằng hơn và tránh được những cú sốc trên đường (như ổ gà chẳng han).
Đẩy nhanh tốc độ:
Đứng chân thành hình chữ V, hơi khom người và co đầu gối, dùng chân trái đẩy chân phải đi, và kéo chân đẩy về vị trí V ban đầu, sau đó dùng chân phải đẩy chân trái đi ....


6.Bàn chân
Đặt rộng ngang vai dĩ nhiên để bạn không bi ngã sang 2 bên.


7.Cách rẽ cho Roller
*Kiểu 1 (đơn giản)
Đi roller cũng như đi xe đạp, chúng ta rẽ nếu nghiêng trọng tâm vào phía cần rẽ. Điều chúng ta cần nói đến ở đây là trọng tâm của cả cơ thể bạn. Với các bạn mới tập điều này không phải đơn giản. Các bạn có xu hướng nghiêng phần trên của cơ thể còn phần chân thì lại nghiêng sang phía còn lại để giữ thăng bằng, các bạn nên tránh điều này vì như thế bạn vẫn chỉ đi thẳng thôi. Nói đến nghiêng ở đây là nghiêng cả người, cả cơ thể và đôi roller của bạn. Trọng lượng của cơ thể dồn vào chân ở phía trong. Chân trong hơi trùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ để giúp bạn rẽ dễ dàng hơn.


Vai và hông của bạn vặn theo chiều quay. Tay của bạn đánh theo hướng còn lại để lấy thăng bằng.

* Kiểu 2 (cấp độ khó)
Để tả sơ qua về kiểu này: chân bước trong lúc rẽ, rẽ sang bên nào thì vắt chân phía bên kia sang. Với kiểu này bạn sẽ không bị mất tốc độ khi rẽ.


Khi bắt đầu vào khúc cua, trọng tâm của cơ thể bạn dồn vào chân phía bên trong theo chiều cua. Chân phía bên ngoài bước vào trong và chuyển trọng tâm vào chân đó. Khi rẽ chân phía trong đẩy mạnh ra phía ngoài để có đà ngay khi rẽ. Hai bàn chân nên đẩy vuông góc để có lực lớn nhất.

8. Đi lùi
2 chân bạn mở ra và khép lại liên tục, với một vận tốc vừa phải. Lúc bắt đầu, 2 chân bạn để rộng ngang vai, 2 mũi chân hơi hướng vào trong. Đẩy 2 chân ra ngoài, người hơi hướng ra phía trước để tạo lục đẩy ra phía sau.
Đan chân lùi.


Muốn tập kiểu này dễ dàng thì bạn cần phải có một lực nào đó để đi lùi như tôi lúc đầu tập thì đẩy vào cột điện để lấy đà. Một chân đưa ra sau rồi 2 chân đan để lấy đà. Trọng tâm của ban đặt vào chân trước.

9.Phanh
Khi đã đứng vững trên đôi roller, bạn sẽ muốn đi nhanh hơn nhưng nếu bạn không biết phanh thì đôi khi cũng hơi phiền phức. Vậy nên phanh cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu từ những kiểu phanh cơ bản:

*Phanh cơ bản:
Lúc đầu mua roller (đa số) bạn sẽ có 1 cái phanh khá to, khá dài ở phía sau (thường là chân phải). Không khó khăn gì bạn sẽ nghĩ ngay ra làm thế nào để phanh, nhưng cứ thử 1 lần rồi xem bạn sẽ thấy nó cũng không đơn giản lắm. Kĩ thuật thì chỉ có thế này : 2 chân tách ra, 1 trước 1 sau. Chân sau trùng xuống làm trụ, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc đầu mới tập bạn nên ấn nhẹ nhẹ thôi không là bạn sẽ phanh kiểu mới (phanh bằng mặt đấy).Kiểu phanh đầu tiên đã xong (chứng tỏ bạn cũng có chút năng khiếu). Lúc này bạn có thể tập slalom, bạn sẽ thấy cái PHANH no to thế nào, dài thế nào. Hãy vứt cái phanh đi và tập kiểu phanh khác, bằng bánh (hơi hại bánh nhưng không sao.):


* Chữ T:
đúng như tên gọi, bạn để 1 chân đi thẳng, chân đó là chân trụ của bạn, chân còn lại đưa ra sau và đặt ngang ra để 4 bánh mài xuống đất, thế là phanh được. Chân sau của bạn có thể đặt 45° hay 90° so với chân trước. Có 3 cách đặt chân sau: chân sau sát với chân trước, chân sau cách xa chân trước (tốc độ càng nhanh thì khoảng cách 2 chân càng lớn), và kiểu phanh từng chân một. Cái khó của kiểu này là khi bạn đặt chân ngang ra thì bạn sẽ bi quay 1 vòng, thế nên chân trụ của bạn phải hơi mở ra ngoài.
* Phanh quay:
Kiểu phanh này là ít mòn bánh nhất và còn giúp bạn khi tập đi thẳng chuyển sang lùi. Cũng như phanh T, bạn để 1 chân đi thẳng, quan trọng là chân sau. Chân sau hơi kiễng (nhớ là hơi kiễng thôi) rồi quay ngang ra, người ngả vào tâm đường tròn, hai đầu gối mở ra 180° và thế là tự chân bạn sẽ quay.


* Phanh song song:
Kiểu này dành cho những bạn đã vững trên roller (các bạn nên có bảo vệ nếu không chắc chắn vào bản thân). Đây là kiểu phanh an toàn nhất vaà cũng là khó nhất ở mức độ cơ bản. Kiểu phanh này chỉ làm được ở một tốc độ nhất định (khá cao với người mới tập). Bạn phải có 1 sự chuẩn bị trước khi phanh tức là phải để 2 chân song song đi 1 đoạn, rồi đột ngột chân bạn bẻ ngang ra (tùy vào bên thuận), chân sau sẽ tự theo chân trước, còn nếu không theo thì bạn phải kéo nó theo

 

Công ty TNHH MTV Mạnh Nguyễn chuyên cung cấp các loại Giày Trượt Patin A3 - Giày Trượt Patin TIAN TE-791 - Giày Trượt Patin TOPBEST TB-11A5 giá rẻ, chất lượng cao toàn quốc

Các tin tức

mua-giay-patin-o-dau_thumb.jpg

Mua giày patin ở đâu ?

28-02-2013
Để mua được đôi giày patin chất lượng tốt mà giá lại rẻ hãy liên hệ giaytruotpatin.vn
Loi-ich-cua-viec-truot-patin_thumb.jpg

Lợi ích của việc trượt patin

12-01-2013
Trượt patin là mộ trong các phương pháp hữu hiệu để cải thiện vóc dáng của bạn, nó tác dụng không những về thể chất mà còn về cả tinh thần của bạn.Nếu như bạn có một đôi giày ,hãy lôi nó ra khỏi kho, đem nó trượt ngay. Còn nếu chưa có thì hãy quan tâm đến một vài lựa chọn thích hợp cho người mới bắt đầu .
giay-patin-4-banh_thumb.jpg

Patin 4 bánh là gì ?

12-01-2013
Đây là câu hỏi khá thú vị, đồng thời cũng là thắc mắc của không ít người quan tâm đến mẫu giày trượt Patin mà chúng ta vẫn quen gọi là "Patin 4 bánh".
nu-hoang-truot-patin-kaitlyn-conner_thumb.jpg

Nữ hoàng trượt patin Kaitlyn Conner

12-01-2013
Kaitlyn Conner (13 tuổi), biệt danh “Limbo Queen”, từng rạp mình trượt dưới 23 thanh chắn trải dài 3,7 m và lập kỷ lục 'Trượt patin xoạc chân dài nhất'.
Khi-gioi-tre-tu-to-chuc-dua---patin-_thumb.JPG

Khi giới trẻ tự tổ chức đua... patin

12-01-2013
4 đội đua, 4 phong cách, họ đến từ khắp các quận huyện của Hà Nội nhưng có chung 1 đam mê, đó là patin.
Gioi-tre-lam-gi-o-cong-vien-4_thumb.jpg

Giới trẻ làm gì ở công viên?

11-01-2013
Bước vào những ngày hè nắng nóng, oi bức, các công viên xanh mát luôn là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ Hà thành.
Nu-canh-sat-9X-xinh-dep-truot-patin-tuan-pho1_thumb.jpg

Nữ cảnh sát 9X xinh đẹp trượt patin tuần phố

10-01-2013
Nhìn những hình ảnh các cô gái trẻ trung, xinh đẹp, nghiêm chỉnh trong bộ đồng phục của ngành cảnh sát, nhưng lại mang đôi giày patin trượt trên các con phố làm nhiệm vụ khiến dân chúng không khỏi bất ngờ.
dam-cuoi-patin-teen_thumb.jpg

Đám cưới patin teen

10-01-2013
Teen đã nhìn thấy đám cưới trượt patin ở Việt Nam bao giờ chưa? Hẳn chưa có, nhờ. Nhưng ở Trung Quốc, hình thức cưới hỏi này hơi bị phổ biến đấy nhá.

Mẫu gửi thông tin báo giá sản phẩm mới x

*
*
*
Nội dung báo giá sản phẩm(*)
x

Gửi yêu cầu -

1. Thông tin giá cả
2. Thông tin sản phẩm
online Mr.Mạnh